Thermage FLX 

 เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิวที่ปล่อยคลื่นความถี่วิทยุความถี่สูงที่ได้รับรองมาตรฐานว่าเห็นผลและปลอดภัยจาก FDA ของสหรัฐอเมริกา   

461880


Thermage FLX เป็นคลื่นที่ลงถึงผิวชั้นลึกเพื่อช่วยให้ผิวเกิดการกระตุ้นคลอลาเจนใหม่จึงทำให้ผิวเกิดการกระชับขึ้นแก้ปัญหาเฉพาะจุดได้ดีอย่างเช่น ยกคิ้ว เก็บกรอบหน้า  ริ้วรอยรอบดวงตา ริ้วรอยร่องแก้ม แขนขาและหน้าท้องที่หย่อนคล้อย นอกจากเรื่องยกกระชับแล้วคลื่นความถี่ยังลงลึกถึงชั้นไขมันได้อีกด้วยจึงทำให้สามารถลดไขมันส่วนเกินได้ เช่น เหนียง คาง 2 ชั้น และเหมาะมากในคนที่ใบหน้ามีไขมันค่อนข้างหนาหน่อย

Thermage FLX2


โครงสร้างชั้นผิวหนัง

โครงสร้างผิวหนังของเราประกอบไปด้วยชั้นผิวต่าง ๆ 3 ชั้นด้วยกัน ได้แก่ ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) ชั้นหนังแท้ (Dermis) สุดท้ายชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous tissue) ชั้นไขมัน

 a1

เมื่ออายุมากขึ้น โครงสร้างผิวหนังทุกชั้นมีการเปลี่ยนแปลง ชั้นหนังกำพร้า และชั้นผิวหนังแท้ หรือผิวชั้นบนสุด จะเหี่ยว แห้งมากขึ้น ผลจากฮอร์โมนหนุ่มสาวที่ลดน้อยลง ชั้นไขมันชั้นตื้นจะหนาตัวขึ้นและตกลง และไขมันในชั้นลึกจะฝ่อตัวลดลง ทำให้เกิดการหย่อนคล้อยในทุกชั้นของผิว เกิดเป็นร่องต่างๆที่ชัดขึ้น เช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก 

 

Thermage Flx จะสามารถส่งความร้อนผ่านคลื่น RF เข้าไปลึกถึง 4.3 mm

ทำให้ชั้นไขมันชั้นตื้นลดขนาดลง ผิวหนังแท้ และหนังกำพร้ามีการหดตัว สร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้หลังการทำ Thermage Flx ใบหน้าจะเกิดคอลลาเจนใหม่ๆซึ่งร่างกายสร้างขึ้นเอง จึงทำให้ผลของการยกกระชับด้วย Thermage Flx อยู่ได้นาน 1-2 ปีเลยทีเดียว 

 

awards3

- ยกกระชับผิวโดยไม่ทำลายผิวชั้นนอก

- นอกจากการยกกระชับแล้วยังช่วยปรับสีผิวบริเวณที่ทำให้สม่ำเสมอขึ้นด้วย

- เห็นผลทันทีตั้งแต่หลังทำ

- ผลลัพธ์หลังทำอยู่ได้นานถึง 2 ปี

- ไม่เจ็บ ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว

- ปลอดภัยสูงและไม่อันตรายแม้จะทำบริเวณรอบดวงตา

- สามารถใช้ชีวิตได้ปกติและแต่งหน้าได้ทันที

- ไม่ต้องพักฟื้น

 

Thermage FLX ช่วยในเรื่องใดบ้าง

- ยกกระชับใบหน้าและแก้มที่ห้อย

- ยกกระชับเหนียงผิวใต้คางหย่อนคล้อย

- กรอบหน้าไม่ชัด

- บริเวณที่มีริ้วรอย เช่น รอบดวงตา ร่องแก้ม ริมผีปาก

- ยกคิ้วให้ได้รูป

- ยกกระชับต้นแขน

- หลังมือ

- ยกกระชับหน้าท้องสะโพกและลดไขมันส่วนเกิน

- ยกกระชับต้นขาที่หย่อนคล้อย ไม่เรียบเนียน

- ลดรอยดำ รอยแตกลาย

 

Thermage เหมาะกับใคร ?

- ผู้ที่มีไขมันบนใบหน้า มีเหนียง และริ้วรอย

- ผู้ที่เปลือกตาเริ่มตก หนังตาตก ต้องการยกคิ้ว

- ผู้ที่มุมปากเริ่มตก มีริ้วรอย

- ผู้ที่หน้าไม่ได้รูป เนื่องจากสูญเสียคอลลาเจนจากวัยที่เพิ่มขึ้น

- ผู้ที่ต้องการปรับหน้าเรียว กรอบหน้าไม่ชัด

- ผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อยจากการลดน้ำหนัก หรือผิวหย่อนคล้อยหลังคลอด

- ผู้ที่ต้องการกำจัดเซลลูไลต์บริเวณแขน ขา สะโพก และส่วนอื่นบนร่างกาย

- ผู้ที่กลัวเจ็บหรือไม่ชอบศัลยกรรม

 

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำ Thermage FLX

ใบหน้าดูกระชับทันทีตั้งแต่หลังทำ ผิวจะเริ่มสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่องและจะเห็นผลชัดเจนมากที่สุดตั้งแต่หลังทำประมาณ 3-6 เดือน จะรู้สึกได้ทันทีว่า ผิวหน้ายกกระชับและผิวเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง สภาพผิวแข็งแรง และผิวจะเรียบเนียนยกกระชับได้ยาวนานถึง 1-2 ปี (ขึ้นอยู่กับอายุ การใช้ชีวิตประจำวัน และการดูแลตัวเองหลังรักษาของแต่ละท่าน) สามารถทำซ้ำได้ปีละ 1 ครั้ง

awards3

Thermage FLX และ Thermage CPT แตกต่างกันอย่างไร

Thermage FLX กับ CPT เป็นเครื่องยกกระชับเหมือนกัน ผลิตออกมาห่างกันถึง 9 ปี รุ่นล่าสุด Thermage FLX ซึ่งผลิตในปี 2018 ได้มีการพัฒนาในหลายจุดให้เหนือกว่า Thermage CPT 
 
จึงทำให้ Thermage FLX พัฒนาในเรื่องหัวทิป การปล่อยพลังงานโฟกัสได้ตรงจุด จำนวน shot ลดความเจ็บขณะทำ รวมทั้งลดระยะเวลาในการทำให้น้อยลงกว่าเครื่องรุ่นเก่า รวมไปถึงราคาที่สูงกว่าเครื่องรุ่นเก่านั่นเอง

 
461880

Review ก่อนและหลังจากการทำ Thermage FLX 2 สัปดาห์
สามารถสังเกตุได้ว่าผิวยกกระชับขึ้นและไขมันบนใบหน้าลดลงหน้าวีเชฟขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2

Review Thermage FLX Body
สามารถสังเกตุว่าผลลัพธ์เริ่มแตกต่างตั้งแต่หลังทำทันที แลเริ่มเห็นชัดขึ้นเรื่อยๆ

3 

รวมคำถามที่ลูกค้าถามมามากที่สุด แพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาตอบให้ค่ะ

Q : บริเวณใบหน้า และรอบดวงตาต้องใช้ประมาณกี่ Shot
A:  ขึ้นอยู่กับความหย่อนคล้อยของผิวคนไข้ ปกติหัว Thermage จะมีหัว 300 shots 600 shots 900 shots สำหรับใบหน้า และหัว 450 shots สำหรับทำรอบดวงตาโดยเฉพาะ ดังนั้นถ้าคนไข้หวังผลของการทำหนึ่งครั้งให้อยู่ได้นานที่สุด และครอบคลุมบริเวณเหนียง และคอด้วย หมอแนะนำทำหัว 900 shots จะเห็นผลและคุ้มค่ามากที่สุด แต่ถ้าคนไข้อายุน้อยๆ ไม่ถึง 30 อาจจะทำเพื่อป้องกันการหย่อนคล้อยในอนาคต ก็ทำเพียงคนละ 300 หรือ 600 shots ก็เพียงพอ 

Q : ระหว่าง Thermage FLX กับ Ulthera อย่างไหนดีกว่าคะ
A : ทั้งสองเครื่องนี้ ช่วยรักษากันคนละสาเหตุ Ulthera จะเป็นการส่งผ่านความร้อนเป็นจุดๆ ผ่านคลื่น Ultrasound ลงไป Focus ที่ชั้น smas หรือชั้นที่สามารถยกชั้นผิวได้ทั้งชั้น จึงช่วยเรื่องการยกกระชับผิวด้านล่าง ที่ทางการแพทย์เรียกว่า Lifting ที่ลึกกว่า Thermage แต่ความร้อนที่ส่งลงไปไม่ได้มากพอที่จะช่วยลดไขมันชั้นตื้นได้ 
ส่วน Thermage Flx จะช่วยในเรื่องกระชับผิว หรือทางการแพทย์เรียกว่า Tightening มากกว่า Lifting  และความร้อนที่ Thermage ส่งลงไปนั้น เป็นความร้อนที่เป็นก้อนใหญ่ๆ จึงสามารถใช้ลดไขมันชั้นตื้นได้ดี ซึ่ง Ulthera ทำไม่ได้ 
ดังนั้น ถ้าจำเป็นต้องเลือกระหว่างสองเครื่องนี้ หมอแนะนำให้ดูปัญหาใบหน้าของคนไข้เป็นหลัก ว่าต้องการยกกระชับ (Lifting) หรือ กระชับผิว (Tightening) 
 
Q : ทำ Thermage FXL เจ็บมั้ย ?
A : ต้องยอมรับว่าถ้าเป็นเครื่อง Thermage CPT รุ่นเก่าจะค่อนข้างเจ็บมาก แต่ตัวรุ่นใหม่ หรือ Thermage Flx จะมีระบบที่ช่วยลดความเจ็บปวดเยอะมาก ทำให้ คนไข้ทุกคนที่ทำเครื่อง Thermage Flx รุ่นใหม่ ไม่มีใครบ่นว่าเจ็บ หรือทนไม่ไหวเลยค่ะ 
 
Q : หลังทำไป 2 ปีแล้วผิวจะกลับมาหย่อนมากกว่าเดิมมั้ย
A : การรักษาด้วย Thermage Flx จะเป็นการกระตุ้นคอลลาเจนของคนไข้เองให้สร้างขึ้นมาใหม่ ดังนั้นเมื่อเปรียบเทียบระหว่างคนที่ทำและไม่ทำ Thermage Flx แล้วหลังจากผ่านไป 2 ปี จะพบว่าคนไข้ที่ทำเครื่อง Thermage Flx จะมีผิวที่แน่น กระชับมากกว่าแน่นอน ไม่หย่อนคล้อยมากกว่าเดิม 

home promotion title

more

สิงหาพาแม่สวย-package-a-2
สิงหาพาแม่สวย-package-b
สิงหาพาแม่สวย-package-a
pro-tesslife-july
pro-hifu-july
pro-fat-july

fb bottom buttonline bottom button