Slider

6 ข้อดี ข้อเสีย ร้อยไหมยกกระชับ ดีจริงไหม ?

ร้อยไหมยกกระชับ ทางเลือกการยกกระชับผิวหน้าให้เต่งตึง แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย กู้หน้าให้กลับมาดูเด็ก เหมือนกับย้อนวัย ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะการร้อยไหมสามารถเห็นผลได้รวดเร็วและมีช่วยยกกระชับได้ในระยะยาว แต่หากใครยังไม่เคยทำ หรือกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการร้อยไหม วันนี้เรามีข้อดี ข้อเสีย ของการร้อยไหมยกกระชับ มาฝากกันค่ะ 

💚 ข้อดี ร้อยไหมยกกระชับ
เห็นผลทันทีหลังทำ และยิ่งดูดีขึ้นหลังจากผ่านไประยะเวลาหนึ่ง
การร้อยไหมเป็นการใช้เส้นไหมทางการแพทย์ที่ผ่านการรับรอง ทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการร้อยไหมโดยเฉพาะในการร้อย เพราะต้องร้อยไหมเข้าสู่ชั้นผิวที่เหมาะสมสำหรับยกกระชับโดยเฉพาะ และไหมมีลักษณะเป็นเงี่ยงสำหรับยึดเกาะผิว ทำให้ผิวยกกระชับขึ้นได้ทันทีหลังทำ

ชนิดของไหมที่ใช้มีให้เลือกหลากหลาย
ปัจจุบันการร้อยไหมถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้รับการร้อยไหม และไหมแต่ละอย่างมีข้อดีที่แตกต่างกัน ทำให้เหมาะสมกับการแก้ปัญหาจุดต่าง ๆ แต่ที่สำคัญที่สุดของไหมคือ การได้รับการรับรองจาก FDA หรือ อย. แสดงให้เห็นว่ามีความปลอดภัยแน่นอน

ซึ่งชนิดไหมหลัก ๆ ที่ Anjali Clinic มี คือ ไหม Tesslift และทอร์นาโด (PDO) เป็นไหมที่ได้รับการรับรองจาก FDA และเป็นที่ยอมรับทั่วโลกสำหรับการใช้ในทางการแพทย์

การร้อยไหม ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
การร้อยไหมนอกจากช่วยยกกระชับผิวหน้าให้เต่งตึงดูดี ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ บนใบหน้าแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะยึดผิวให้คงความเต่งตึงอยู่ตลอดเวลา การร้อยไหมสามารถช่วยยกกระชับได้ 6 เดือน - 2 ปี ขึ้นอยู่กับชนิดของเส้นไหม แต่หลังจากระยะเวลาผ่านไปคอลลาเจนจะเป็นตัวช่วยในการยึดผิวให้ยังคงความเต่งตึงต่อไป

💚 ข้อเสีย ร้อยไหมยกกระชับ
หลังทำอาจมีอาการระบม บวม ในจุดที่รับการ ร้อยไหมยกกระชับ
อาการระบม บวม จะเกิดขึ้นหลังจากได้รับการร้อยไหมประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นจะเริ่มเบาบางลง และดีขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อผ่านไป 1 - 2 เดือน อาการจะดีขึ้นเป็นปกติ แต่หลังจากร้อยไหมเสร็จ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต แต่ต้องระมัดระวังบริเวณใบหน้าจุดที่ได้รับการร้อยไหม ไม่ควรขยับใบหน้า นอนกดทับ หรือนวดบริเวณใบหน้า เพราะอาจทำให้ไหมเคลื่อนได้

 ร้อยไหมยกกระชับ ต้องได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
เนื่องจากการร้อยไหมเป็นการร้อยไหมเข้าสู่ชั้นผิว หากไม่ลึกพอ หรือถึงจุดที่เหมาะสม การร้อยไหมอาจเกิดรอยบุ๋ม หรือผลลัพธ์ของการยกกระชับอยู่ได้ไม่นาน และที่สำคัญการร้อยไหมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำให้มีความปลอดภัยสูง เพราะแพทย์สามารถรู้จุดสำหรับการร้อยไหมที่เหมาะสมได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผลลัพธ์ของการร้อยไหมดูดี 100%

ไหมบางชนิดอาจตกค้าง มีส่วนผสมของทองคำ หรือโลหะ สามารถส่งผลกระทบในระยะยาวได้
หากกำลังคิดจะร้อยไหม ต้องตรวจเช็คเส้นไหมของคลินิกให้ดีว่าใช้เส้นไหมแบบไหน เพื่อให้มั่นใจว่าเราได้รับการร้อยไหมที่ปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายต่อผิวในอนาคต เส้นไหมบางชนิดที่ไม่ผ่านการรับรองอาจตกค้างอยู่ในผิว หรือการร้อยไหมด้วยเส้นไหมที่มีส่วนผสมของทองคำ โลหะ ทำให้ไม่สามารถเข้ารับการ X-Ray หรือ MRI ได้ เพราะจะทำให้ผิวไหม้

" เพื่อให้การร้อยไหมผลลัพธ์ออกมาดูสวยงามเป็นธรรมชาติ และมีความปลอดภัยสูง ต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถให้คำแนะนำและคำปรึกษา พร้อมแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด โดย Anjali Clinic ให้บริการร้อยไหมด้วยเส้นไหมที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง FDA ปลอดภัยขั้นสุดด้วยแพทย์มีประสบการณ์ ร้อยไหมผลลัพธ์ออกมาดูดี แก้ปัญหาตรงจุด กลับไปพร้อมกับหน้าที่เด็กลงแน่นอนค่ะ "

บทความแนะนำ

fb bottom buttonline bottom button