Slider

รอยบุ๋มหลัง ร้อยไหมยกกระชับ เมื่อไรหาย ?

ปัญหาหลังรับการ ร้อยไหมยกกระชับ เป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนที่ได้รับการร้อยไหมซึ่งปัญหาเหล่านั้นสามารถหายเองได้ตามระยะเวลาที่เหมาะสม หนึ่งอาการที่สามารถพบเจอได้หลังจากได้รับการร้อยไหม นั่นคือ รอยบุ๋มบริเวณที่ร้อยไหม อย่าเพิ่งวิตกกังวล อาการนี้คืออะไร สามารถจางหายได้เมื่อไร บทความนี้มีมาฝากค่ะ

รอยบุ๋มหลังจาก ร้อยไหมยกกระชับ เกิดจาก ?
รอยบุ๋มบริเวณร้อยไหม เกิดจากการร้อยไหมในชั้นผิวที่อาจตึงเกินไป จึงเกิดผิวที่ไม่เรียบเนียน แต่ปัญหานี้สามารถหายไปได้หลังจากผ่านไปแล้ว 2 - 3 สัปดาห์ หรือเกิดจากการร้อยไหมในชั้นตื้นเกินไป ซึ่งอาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ในระยะยาวได้

ร้อยไหมยกกระชับ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยลดปัญหารอยบุ๋มได้
การร้อยไหมเป็นการยกกระชับผิวที่สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ การมีรอยบุ๋มไม่เรียบเนียน อาจทำให้เสียความมั่นใจได้ในช่วงแรก เพราะฉะนั้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์การร้อยไหมที่ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ในการร้อยไหม

อาการอื่นที่สามารถพบเจอได้ นอกจาก รอยบุ๋ม
- อาการบวม ระบม บริเวณที่ได้รับการร้อยไหม อาการนี้สามารถเบาบางลงเมื่อเวลาผ่านไป 2 - 3 สัปดาห์ สามารถทานยาที่แพทย์แนะนำได้เพื่อลดอาการเจ็บปวด
- รอยแดง รอยช้ำ บริเวณที่ได้รับการร้อยไหม รอยที่เกิดขึ้นจะดูจางลงเมื่อเวลาผ่านไป 2 - 3 สัปดาห์
- คลำเส้นไหมได้ใต้ผิว เกิดจากการร้อยไหมยกกระชับโดยแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ ทำให้ไหมที่ร้อยลงไปอยู่ในผิวหนังชั้นที่ตื้นกว่าที่ควร
- ไหมโผล่ ก็เป็นอีกอาการที่เกิดขึ้นจากการทำหัตถการโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญไม่มากพอ

ร้อยไหมยกกระชับแบบไหนดี ?
การร้อยไหมยกกระชับ มีเส้นไหมให้เลือกหลากหลาย ซึ่งเป็นเส้นไหมทางการแพทย์โดยเฉพาะที่ผ่านการรับรอง FDA หรือ อย. สามารถร้อยเข้าสู่ผิวและสามารถละลายได้ตามธรรมชาติไม่ตกค้าง และเส้นไหมแต่ละแบบมีความพิเศษที่แตกต่างกัน จึงต้องเลือกให้เหมาะกับความต้องการของผู้ร้อยไหมที่สุด

ไหม Tesslift หรือ ไหมโครงตาข่าย คือ เส้นไหมที่ทำจาก Polydioxanone (PDO) มีความปลอดภัยสูง ไม่ตกค้าง สลายได้ตามกาลเวลา เนื่องจากโครงตาข่ายรอบเส้นไหมจะติดเกาะเนื้อเยื่อได้อย่างดี พร้อมทั้งกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนได้มากกว่าไหมอื่น ๆ อีกทั้งยังมีเงี่ยงอยู่ภายใน จึงทำให้ผลลัพธ์เรื่องการยกผิว ออกมาดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ แก้ปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นได้อย่างตรงจุด กระตุ้นคอลลาเจนได้มากที่สุด และไหมแข็งแรงกว่าไหมทั่วไป สามารถอยู่ได้ถึง 2 ปี

ไหมทอร์นาโด คือ เส้นไหมละลาย มีความปลอดภัยสูง ไม่ตกค้าง ทำจาก Polydioxanone (PDO) มีความยืดหยุ่น เส้นใหญ่ ไม่บอบบาง หักยาก ลักษณะไหมทอร์นาโดคือมี่เงี่ยงรอบทิศ 360 องศา ทำให้สามารถเกาะยึดกับเนื้อเยื่อผิวได้เป็นอย่างดี แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้อย่างตกจุด พร้อมลดโอกาสที่ผิวจะกลับมาหย่อนคล้อยได้อย่างดี สามารถอยู่ได้ 1 ปี

การดูแลตัวเองหลังรับการร้อยไหม
- ประคบเย็นรอบบริเวณที่ร้อยไหม แต่ห้ามกด ในช่วง 2 วันแรกหลังเข้ารับการร้อยไหม
- หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำ หรือนอนตะแคง ควรนอนหงาย และหนุนหมอนสูง ในช่วงสัปดาห์แรก
- งดแกะพลาสเตอร์ที่ปิดแผลบริเวณร้อยไหม ในช่วง 2 วันแรก
- หลังร้อยไหมแล้ว งดแต่งหน้า 24 ชั่วโมง
- การล้างหน้า เช็ดเครื่องสำอาง โกนหนวด ควรทำอย่างระมัดระวัง และเบามือที่สุด
- งดการนวดหน้า หรือนวดกายที่ต้องมีการนอนคว่ำ
- งดการทำทรีตเมนต์ เลเซอร์ อย่างน้อย 1 - 2 เดือน หรือปรึกษาแพทย์
- งดการทำฟันอย่างน้อย 1 เดือนหลังรับการร้อยไหม
- ระมัดระวังในการแสดงสีหน้า ที่อาจส่งผลต่อเส้นไหม

" แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอย ให้ผิวหน้ากลับมาเต่งตึงอย่างธรรมชาติอีกครั้ง ให้ Anjali Clinic ช่วยดูแล เพราะเรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการร้อยไหม มากประสบการณ์การร้อยไหม พร้อมทั้งใช้เส้นไหมที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง FDA หรือ อย. มั่นใจได้ว่าการร้อยไหมที่นี่นอกจากผิวหน้าดูดี เต่งตึง เด็กลง ยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย "

 

บทความแนะนำ

fb bottom buttonline bottom button