Slider

เป็นแบบนี้ควรพบแพทย์ ! อาการอันตรายหลัง ร้อยไหมยกกระชับ

ร้อยไหมยกกระชับ หนึ่งความงามที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน เพื่อลดปัญหาริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น ให้กลับมากระชับเต่งตึงอีกครั้ง โดยใช้เส้นไหมทางการแพทย์ ที่สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ และต้องได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การร้อยไหมมีความปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่บางครั้งการร้อยไหมอาจทำให้เกิดปัญหาได้ บทความนี้เราจึงอาการอันตราย ที่หากท่านใดที่ร้อยไหมและพบอาการดังนี้ ต้องพบแพทย์เท่านั้น

⚠️ เส้นไหมโผล่
อาการนี้สังเกตได้จากจุดที่ทำการร้อยเส้นไหมเข้าสู่ชั้นผิว ซึ่งอยู่บริเวณขมับ เกิดจากการที่แพทย์ร้อยเส้นไหมเข้าสู่ชั้นผิวไม่ลึกพอสำหรับการร้อยไหม จึงทำให้เส้นไหมโผล่ออกมา หากเจออาการแบบนี้มีข้อปฏิบัติดังนี้

- ห้ามดึงเส้นไหมออกด้วยตนเอง เพราะไหมสำหรับร้อยไหมมีลักษณะเป็นเงี่ยงยึดกับผิว การดึง อาจทำให้ผิวถูกกระชาก จากหน้าที่เต่งตึงอาจกลับมาหย่อนคล้อยหนักกว่าเดิมได้
- ห้ามใช้กรรไกรตัด เพราะเส้นไหมไม่ได้เพียงโผล่มานอกผิว แต่เส้นไหมยังมีอยู่ในชั้นผิว การใช้กรรไกรตัด อาจเป็นการนำเชื้อโรคเข้าสู่ผิวได้ สามารถทำให้ติดเชื้อ หรืออักเสบได้
- ควรพบแพทย์ทันที เพื่อให้แพทย์ตัดเส้นไหมให้อย่างถูกต้อง และปลอดภัย

⚠️ เส้นไหมทะลุ
อาการนี้สังเกตได้โดยเส้นไหมจะทะลุผิวจุดอื่น ที่ไม่ใช่บริเวณจุดเริ่มต้นของเส้นไหม ซึ่งเกิดจากการที่แพทย์ไม่ชำนาญ ร้อยไหมตื้น ไม่ลึกเพียงพอต่อการร้อยไหม การร้อยไหมต้องใช้ความชำนาญของแพทย์ในการร้อยเข้าสู่ชั้นผิวที่เหมาะสม เพื่อให้เส้นไหมเกาะยึดกับชั้นผิวและยกกระชับขึ้น หากการร้อยไหมตื้นเกินไป นอกจากผิวจะไม่ยกกระชับได้อย่างเหมาะสมแล้ว ยังเกิดอันตรายตามมาด้วย อาการนี้ควรปฏิบัติดังนี้

- ห้ามดึงเส้นไหมออกด้วยตนเอง เหมือนกับกรณีที่ 1 เนื่องจากไหมอาจเกิดการเคลื่อนที่และเสียดสีกับผิวทำให้เกิดผลเสียต่อผิวได้
- ห้ามใช้กรรไกรตัด เหมือนกับกรณีที่ 1 อาจส่งผลเสียให้เชื้อโรคเข้าสู่เส้นไหม ทำให้แผลติดเชื้อ หรืออักเสบได้
- ควรพบแพทย์ทันที เพื่อให้แพทย์ดูแล รักษาให้อย่างเหมาะสม และใช้อุปกรณ์สำหรับทางการแพทย์โดยเฉพาะ

⚠️ ร้อยไหมยกกระชับ แล้วเกิดตุ่ม
อาการนี้สังเกตได้จากบริเวณที่ได้รับการร้อยไหม หากมีตุ่มนูนขึ้นมาให้สังเกตว่ามีลักษณะของตุ่มอย่างไร ซึ่งมี 2 กรณีด้วยกันได้แก่ ตุ่มที่เกิดขึ้นปกติ ไม่อันตราย กับตุ่มที่อาจบ่งบอกอาการอักเสบ

ตุ่มที่เกิดขึ้นปกติ ไม่อันตราย
จะมีลักษณะ เป็นตุ่มนูน ไม่มีอาการบวม หรือแดง ซึ่งเกิดจากเส้นไหมที่นูนตัว ไม่เป็นอันตราย สามารถหายเองได้ในเวลาต่อมา หรือหากมีความไม่มั่นใจ กังวล สามารถพบแพทย์เพื่อปรึกษาได้

ตุ่มที่อาจบ่งบอกอาการอักเสบ
จะมีลักษณะ เป็นตุ่มนูน มีอาการบวมกว่าปกติ แดง รวมถึงมีอาการคันบริเวณตุ่ม หากมีอาการลักษณะดังกล่าว ควรพบแพทย์เพื่อตรวจสอบอาการ และรักษาตามอาการทันที

ร้อยไหมยกกระชับ อย่างไรให้ปลอดภัย
ร้อยไหมเป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้ร้อยไหมถือเป็นความงามหนึ่งที่หลาย ๆ คลินิกมี แต่การที่จะได้รับการร้อยไหมที่ถูกต้อง ปลอดภัย ต้องพิจารณาในหลาย ๆ ด้าน เช่น ประสบการณ์ของแพทย์ วัสดุเส้นไหมที่ใช้ในการร้อยไหม และคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ เพื่อลดปัญหาการผิดพลาดในการร้อยไหม

ร้อยไหมยกกระชับ ผลลัพธ์พึงพอใจ แก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยจากอายุที่มากขึ้นได้อย่างตรงจุด ปลอดภัย ด้วยวัสดุที่ได้รับการรับรองจาก FDA หรือ อย. ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์ในการร้อยไหม ต้อง Anjali Clinic

 

บทความแนะนำ

fb bottom buttonline bottom button