Slider

คำถามคาใจ สิ่งที่ทำได้-ไม่ได้ หลังร้อยไหมยกกระชับใบหน้า

ร้อยไหมยกกระชับ

 

ร้อยไหมยกกระชับ เป็นการเสริมความงามที่มีความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยการร้อยไหม เป็นการใช้ไหมเฉพาะสำหรับการยกกระชับใบหน้าโดยเฉพาะ สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ ปลอดภัย เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอย ที่เกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น โดยไม่ใช่การผ่าตัดศัลยกรรม และหลังร้อยไหม สามารถเห็นผลได้รวดเร็ว 

 

ห้ามนวด เลเซอร์ และทำฟัน หลังร้อยไหมยกกระชับใบหน้า

หลังรับการร้อยไหมยกกระชับใบหน้าไม่ควรนวด เลเซอร์ และทำฟัน เนื่องจากการร้อยไหม ทำให้ผิวมีความบอบบาง และเป็นการฝังเส้นไหมใต้ผิว อาจส่งผลเสียหากเรารับหัตถการอื่น ๆ ที่มีการสัมผัสใบหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้ส่งผลกระทบกับบริเวณที่มีการร้อยไหม ควรงดอย่างน้อย 1 เดือน

 

ร้อยไหมยกกระชับ ห้ามกินอะไรบ้าง ?

⊘ งดอาหารดิบ ไม่ปรุงสุก  เพราะอาจไม่สะอาด ส่งผลให้เกิดการอักเสบ หรือติดเชื้อได้

⊘ งดอาหารที่มีรสชาติเผ็ด ที่ทำให้เกิดอาการใบหน้าแดง ร้อน

⊘ งดอาหารหมักดอง ส่งผลให้เกิดการอักเสบของบริเวณที่ร้อยไหมได้

⊘ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากแอลกอฮอล์มีส่วนกระตุ้นทำให้ผิวอักเสบได้

⊘ งดหมูกระทะ ชาบู หรืออาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อน ๆ อาจส่งผลกับผลลัพธ์ของการร้อยไหม้

โดยควรงดอาหารและเครื่องดื่มที่ยกมาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของการร้อยไหมที่ดีที่สุด

 

ร้อยไหมยกกระชับ เข้าเครื่อง CT MRI ได้ไหม

CT (Computerized Tomography) และ MRI (Magnetic Resonance Imaging) เป็นการตรวจร่างกายโดยใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคที่ไม่สามารถมองเห็นได้จากภายนอก ต้องใช้ CT หรือ MRI ในการตรวจ โดยทั้งสองมีการทำงานลักษณะคล้ายกัน คือการนำร่างกายเข้าสู่เครื่องตรวจ ซึ่งมีผลต่อการร้อยไหมยกกระชับหน้าหรือไม่ 

 

การร้อยไหม เป็นการยกกระชับใบหน้าประเภทหนึ่งที่ต้องใช้เส้นไหมทางการแพทย์เพื่อยกกระชับโดยเฉพาะ ซึ่งไหมในการใช้ร้อยไหม มีหลากหลายประเภทให้เลือก แล้วแต่ความต้องการ และส่งผลถึงผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน รวมถึงส่งผลกระทบหากต้องได้รับการตรวจร่างกายด้วย CT หรือ MRI 

 

การร้อยไหมที่ไม่สามารถเข้าเครื่อง CT หรือ MRI ได้ คือการร้อยไหมด้วยไหมที่มีส่วนผสมของโลหะ ซึ่งส่งผลให้การเข้าเครื่อง CT หรือ MRI ส่งผลเสียตามมา เช่น ทำให้เกิดความร้อน และเกิดอาการไหม้บริเวณผิวที่มีการร้อยไหม

 

เพราะฉะนั้น การร้อยไหมที่สามารถเข้าเครื่อง CT หรือ MRI ได้ ควรเป็นการร้อยไหม ที่ไม่มีส่วนผสมของโลหะ เช่น ไหมละลาย ไหมเรียบ ไหมทอร์นาโด และไหมตาข่าย (Tesslift) สามารถเข้ารับการตรวจร่างกายโดย CT หรือ MRI ได้อย่างปลอดภัย ไม่ส่งผลกระทบต่อจุดที่ได้รับการร้อยไหม ไม่เกิดอาการไหม้หรือระคายเคือง

 

หลังร้อยไหม ควรหลีกเลี่ยงการนอนตะแคงหรือนอนคว่ำ

เนื่องจากหลังร้อยไหมเป็นการยกกระชับใบหน้าที่ทำให้เกิดแผลขนาดเล็ก และมีเส้นไหมเข้าสู่ใต้ผิวหนัง การนอนตะแคงหรือนอนคว่ำ อาจทำให้เกิดการกดทับ เสียดสี บริเวณที่ได้รับการร้อยไหม สามารถส่งผลให้เกิดการระคายเคือง หรืออักเสบได้ เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการนอนตะแคงหรือนอนคว่ำอย่างน้อย 3 วัน 

 

ร้อยไหม สามารถแต่งหน้าได้หรือไม่ ?

หลังจากได้รับการร้อยไหม สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงบริเวณจุดที่เป็นแผลร้อยไหม อย่างน้อย 1 วัน หลังจากนั้นสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ เนื่องจากแผลจากการร้อยไหมมีขนาดเล็กมาก ทำให้แผลฟื้นตัวได้เร็ว และสามารถโดนน้ำได้ปกติ ไม่ส่งผลกระทบต่อแผล

 

หลังร้อยไหมยกกระชับใบหน้า ควรประคบเย็น

ร้อยไหมยกกระชับ อาจทำให้เกิดอาการบวมเล็กน้อยในบริเวณที่ได้รับการร้อยไหม การประคบเย็นจะช่วยปลอบประโลมให้ผิวให้ลดอาการบวมลงได้ ควรประคบเย็น 24-48 ชั่วโมงหลังร้อยไหมยกกระชับ ตามที่แพทย์แนะนำ

 

ร้อยไหมสามารถฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ ร่วมด้วยได้ไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ หรือโบท็อกซ์ สามารถฉีดได้ตามปกติ ในจุดอื่นที่ไม่ได้รับการร้อยไหม หากต้องการฉีดบริเวณที่ได้รับการร้อยไหม ควรปรึกษาแพทย์

 

การร้อยไหมยกกระชับใบหน้าให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูดี สวยงาม และมีความปลอดภัยสูง ควรได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีความชำนาญในการร้อยไหม รวมถึงไหมที่ใช้ในการทำหัตถการควรเป็นไหมที่ได้มาตรฐาน ละลายได้ตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างใต้ผิว ที่ Anjali Clinic ให้บริการร้อยไหมอย่างปลอดภัย ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ผลลัพธ์ดูดี อยู่ได้นาน 

 

------------------------------------------------

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ .. 🚩

Anjali Clinic ตั้งอยู่ที่ตึก " ถาวรเพลส “ ถนนพระราม 9 ค่ะ 

TEL : 097-057-7017, 02-319-8554

FB : www.facebook.com/anjaliclinic/

บทความแนะนำ

fb bottom buttonline bottom button